Bên trong MacBook Pro M2 Pro mới có gì ? Có thể dễ dàng “tự sửa chữa”

Cách đây không lâu, Apple đã chính thức giới thiệu dòng MacBook Pro chạy chip M2 Pro và chip M2 Max hoàn toàn mới. Và mới đây anh chàng iFixit đã tiến hành tháo rời MacBook Pro 14 inch mới. Và đánh giá các hướng dẫn sửa chữa chính thức của Apple. Cùng xem bên trong chiếc MacBook Pro mới có gì!

MacBook Pro M2 Pro mới

MacBook Pro 14 inch M2 Pro

Khi tiến hành “phẫu thuật” mẫu MacBook Pro 14 inch M2 Pro mới. iFixit không phát hiện bất ngờ lớn nào. Tiếp tục sử dụng thiết kế phần cứng quen thuộc, Apple cũng đã đạt được một kỳ tích kỹ thuật với kiểu máy này.

Điểm trọng tâm chính trong video dưới đây của iFixit là hướng dẫn sửa chữa chính thức của Apple. Cung cấp cho người dùng các công cụ cần thiết để sửa chữa thiết bị của chính họ.

Chương trình tự sửa chữa của Apple bao gồm. Hầu hết các mẫu iPhone mới nhất và toàn bộ dòng M1 Mac. Bởi vì, MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới có thiết kế giống như thế hệ trước nên iFixit đã sử dụng hướng dẫn sửa chữa cho các mẫu MacBook Pro 2021.

Phần hướng dẫn sử dụng của Apple được cho là “khá toàn diện và dễ làm theo”. Bên cạnh đó, quy trình còn hướng dẫn đặt màn hình MacBook lên mép bàn để người dùng không chạm vào pin trong khi sửa chữa.

Theo iFixit, điểm sửa chữa của MacBook Pro chạy chip M2 Pro mới là 5 trên 10. Đây không phải là điểm số cao. Điều nàu là do nhiều bộ phận quan trọng, chẳng hạn như RAM và bộ xử lý, được hàn chết vào bo mạch.

Điều này đặt ra một vấn đề về khả năng nâng cấp. Vì cơ hội thay thế các bộ phận trên các mẫu MacBook mới khá là thấp. Vì vậy khi mua, điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu của bạn. Và đưa ra quyết định phù hợp.

Nguồn: Gizmochina

All in one
Liên hệ