Học sinh nên mua laptop hay máy tính để bàn để học tập?

Trong thế giới công nghệ hiện đại, việc chọn mua một thiết bị điện tử mới luôn là một quyết định quan trọng. Và khó khăn đối với các bạn học sinh. Mỗi loại máy tính, từ máy tính để bàn đến laptop, đều có những ưu và nhược điểm riêng. Và nếu không có sự tìm hiểu kỹ càng, người dùng có thể rơi vào tình trạng mua thiết bị không phù hợp với nhu cầu của mình. Do đó, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, các bạn học sinh nên dành thời gian để tìm hiểu. Và so sánh các tính năng, đặc điểm của từng loại máy tính. Để có được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu học tập của mình.

Sự khác nhau giữa máy tính để bàn và laptop

– Máy tính để bàn (PC) là một thiết bị điện tử được đặt cố định trên bàn làm việc. Ở văn phòng hoặc trong phòng học, phòng ngủ. Bao gồm nhiều bộ phận tách rời nhau như thùng máy (case), màn hình, bàn phímchuột. Các bộ phận này có thể được nâng cấp để nâng cao hiệu suất

máy all in one.

– Trái ngược với máy tính để bàn, laptop (máy tính xách tay) có thiết kế nhỏ gọn hơn. Và các bộ phận của nó được tích hợp vào một thiết bị duy nhất. Bao gồm màn hình, bàn phím, chuột cảm ứng và thường có ổ đĩa cứng tích hợp. Ngoài ra, laptop có các kết nối USB được trang bị ngay trên phần thân máy. Với nhiều cổng khác nhau cho người dùng dễ dàng lựa chọn.

– Về phần tùy chỉnh, máy tính để bàn sở hữu nhiều tính năng tùy chỉnh hơn máy tính xách tay. Bạn có thể kết hợp các bộ phận hàng đầu cho mọi khía cạnh của PC khi bạn chọn máy tính để bàn. Trong khi lựa chọn của bạn bị hạn chế hơn với máy tính xách tay.

Học sinh sử dụng laptop để học tập

– Mặc dù thiết kế của laptop bị giới hạn bởi kích thước, nhưng hiện nay các loại pin laptop được sản xuất đều có dung lượng lớn và tuổi thọ cao. Laptop có thể hoạt động lên tới 12 giờ trở lên trước khi cần sạc lại. Điều này giúp người dùng dễ dàng mang theo laptop của mình đi du lịch hoặc làm việc ở nhiều nơi khác nhau mà không cần phải lo lắng về việc sạc pin.

– Ngoài ra, laptop có màn hình tích hợp vàbàn phím tích hợp. Bàn di chuột hoạt động như chuột và có thể khác nhau về kích thước. Đối với PC, chỉ có chuột được kết nối riêng di chuyển, bàn phím không được tích hợp bàn di chuột.

=> Xem thêm: Nên lựa chọn loại máy tính nào cho giảng viên, giáo viên?

Học sinh nên lựa chọn máy tính để bàn hay laptop?

Laptop

– Nếu máy tính để bàn và máy tính xách tay có cùng thông số kỹ thuật. Máy tính xách tay thường có giá cao hơn máy tính để bàn. Điều này là do việc thiết kế và sản xuất các linh kiện cho máy tính xách tay đòi hỏi công nghệ tiên tiến hơn. Kích thước nhỏ hơn và tính di động cao hơn so với máy tính để bàn. Hơn nữa, những dòng máy tính xách tay hàng đầu thường được trang bị những tính năng cao cấp. Và công nghệ mới nhất, điều này làm tăng giá thành của sản phẩm. Tuy nhiên, với sự tiện lợi và tính di động cao, máy tính xách tay đang trở thành lựa chọn phổ biến hơn trong thời đại hiện nay.

– Ngoài ra, máy tính xách tay cao cấp vẫn là một khoản đầu tư tuyệt vời vì chúng có thể được sử dụng để chơi game, giải trí tốt ngoài việc học ở trường. Và có thể di chuyển trong mọi trường hợp.

Laptop, máy tính xách tay

– Laptop là lựa chọn tốt nhất cho các công việc nhẹ nhàng như đọc, viết và xử lý văn bản, lướt web, xem phim trực tuyến. Điều này là do tính di động và tính tiện lợi của laptop. Cho phép người dùng dễ dàng mang theo thiết bị và sử dụng bất cứ khi nào cần thiết. Đối với các học sinh, việc sở hữu một chiếc laptop sạc đầy pin. Sẽ giúp họ tự do di chuyển và hoạt động trong suốt ngày để học tập và làm việc. Mà không cần phải ngắt kết nối vì thời gian sạc pin quá lâu như trên máy tính để bàn.

– Mặc dù máy tính xách tay mỏng manh hơn máy tính để bàn. Nhưng giờ đây, bạn có thể tìm thấy những mẫu máy tính xách tay chắc chắn và có độ bền bỉ cao. Để giúp bạn an tâm hơn trong trường hợp vô tình làm rơi mà không dễ dàng bị hỏng.

MUA LAPTOP HỌC TẬP TỐT NHẤT
CHO HỌC SINH

Máy tính để bàn

– Trong khi đó, máy tính để bàn lại là lựa chọn tuyệt vời. Nếu như bạn thường xuyên phải sử dụng máy tính ở nhà. Một máy tính để bàn có thể được sử dụng để học và xử lý văn bản, ngoài ra còn để chơi game và giải trí.

Máy tính để bàn

– Ngoài ra còn có những chiếc PC All In One (tất cả trong một) là những thiết bị vô cùng tiện lợi. Nơi các phụ kiện của chúng được tích hợp sẵn vào phía sau màn hình. Điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng di chuyển và dễ thiết lập hơn.

Dù là máy tính để bàn hay laptop, không có sự lựa chọn nào hoàn hảo cho tất cả mọi người. Cả hai lựa chọn đều có những ưu điểm riêng, nhưng cũng đều có nhược điểm riêng. Để chọn được thiết bị phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các tính năng, yêu cầu. Và dự định sử dụng trong tương lai. Khi xác định được nhu cầu sử dụng của mình. Bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

MUA PC HỌC TẬP TỐT NHẤT
CHO HỌC SINH

Mọi thắc mắc xin liên hệ

HOTLINE: 02633 86 39 68 – 0792 86 39 68.

Facebook: facebook.com/laptopbaoloc.vn.

Hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng BỆNH VIỆN MÁY TÍNH BẢO LỘC để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ: 759 Trần Phú – Phường B’Lao – Tp. Bảo Lộc – Lâm Đồng.

All in one
Liên hệ