Windows 10 ra mắt công cụ Task Manager riêng cho game thủ

Microsoft đang phát triển một tính năng mới cho Windows 10 để giúp game thủ giải phóng tài nguyên máy tính ngay trong khi đang chơi game. Tính năng này sẽ hữu ích khi máy tính đột ngột bị chậm hoặc đơ khi đang chơi game.

Trước đây, nếu gặp vấn đề về hiệu suất trong khi chơi game, bạn có thể nhấn Ctlr+Alt+Del để truy cập Task Manager. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm ra các ứng dụng, quy trình chạy nền nào chiếm dụng tài nguyên.

Đây là cách tiếp cận thực tế và phổ biến nhất. Tuy nhiên, nó lại yêu cầu bạn phải thoát khỏi màn hình chơi game. Trong khi đó, Task Manager mới dành riêng cho game thủ trên Windows 10 mà Microsoft đang phát triển cho phép bạn truy cập ngay khi đang chơi game.

Task Manager mới này tách biệt so với Task Manager cũ và hoạt động song song. Nó là một phần của Xbox Game Bar trên Windows 10 và bạn có thể truy cập bằng cách nhấn phím tắt Windows+G.

laptopbaoloc.vn
Windows 10 ra mắt công cụ Task Manager riêng cho game thủ

 

Như bạn thấy trong bức ảnh GIF ở trên. Task Manager mới có thiết kế hiện đại hơn. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra và loại bỏ các ứng dụng, quy trình chiếm dụng nhiều tài nguyên khiến hiệu suất chơi game bị ảnh hưởng.

Đương nhiên, ngay cả khi không chơi game bạn cũng có thể dùng Task Manager mới này để giải phóng tài nguyên máy tính.

Từ năm ngoái, Microsoft đã bắt đầu quan tâm tới việc tối ưu Windows 10 cho các game thủ. Dự kiến, trong tương lai Windows 10 sẽ còn có thêm nhiều cải tiến hơn nữa, mang tới trải nghiệm tốt hơn nữa cho các game thủ.

All in one
Liên hệ