Dell ra mắt laptop Concept Luna có thể tháo lắp vô cùng dễ dàng

Laptop Concept Luna có thể tháo lắp vô cùng dễ dàng.

Năm 2021, Dell đã giới thiệu một mẫu laptop có thiết kế rất thú vị. Họ đã nổ lực tạo ra một chiếc laptop với cấu tạo càng ít ốc vít càng tốt. Và dùng những thành phần dễ nâng cấp và tái chế hơn. Và cuối cùng thì Concept Luna đã được hoàn thiện với những thành tựu quá tuyệt vời. Chiếc máy tính xách tay này được tháo rời hoàn toàn chỉ trong khoảng 30 giây. Bằng những công cụ đặc biệt và những cái khớp, hoàn toàn không có con ốc nào để vặn. Và cũng chẳng có sợi cáp nào để bạn sợ bị đứt cả.

Dell Concept Luna

Vậy làm thế nào để Dell có thể đạt được sự kỳ diệu này. Bằng cách thiết kế toàn bộ chiếc laptop với nhiều module cấu thành. Và mọi moduel để có thể được ghép với nhau một cách dễ dàng. Và trên đoạn video trên, người đại diện từ phía Dell đã tháo rời chiếc laptop Concept Luna mà không mất nhiều công sức. Anh ấy đã tháo hai bộ loa, pin, quạt CPU và bo mạch chủ của chiếc máy một cách dễ dàng. Và màn hình cũng rất dễ để tháo ra sau khi tháo viền.

Laptop Concept Luna được tháo lắp

Và tất cả những module linh kiện này được kết hợp lại với nhau. Thì Concept Luna trông giống như một chiếc laptop 13inch của dòng Dell Latitude. Tổng thể nhìn dày chứ không quá mỏng, nhưng quan trọng là việc tháo lắp nó bằng tay vô cùng dễ dàng.

Tháo lắp laptop Dell Concept Luna

Có lẽ chúng ta sẽ không thấy bản thương mại của những chiếc laptop này sớm đâu. Nhưng ít nhất là hiện tại chúng đã được chứng minh là khả thi. Chắc chắn một khi được tung ra thị trường thì những chiếc laptop này sẽ khiến những dân chơi thích chế cháo phải chao đảo đây.

Laptop Dell Concept Luna

Mặc dù không thể thấy được bản thương mại của chiếc laptop này sớm. Nhưng ít nhất thì hiện tại chúng cũng đã được chứng minh là khả thi. Và khi được tung ra thị trường thì chắc chắn mẫu laptop này sẽ được đón nhận vô cùng nồng hậu.

Nguồn: Engadget

Các bạn hãy theo dõi Fanpage của Bệnh viện máy tính Bảo Lộc theo đường link bên dưới để cập nhật những thông tin mới về công nghệ, thủ thuật, sửa chữa máy tính và nhiều thông tin thú vị khác nha!

BỆNH VIỆN MÁY TÍNH BẢO LỘC 

All in one
Liên hệ