Khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh không có chữ

Máy tính, laptop bị màn hình xanh không có chữ là một tình trạng phổ biến, gây bất tiện và lo lắng cho người dùng.

Sẽ có rất nhiều lỗi xảy trong quá trình sử dụng laptop hay PC. Máy tính bị màn hình xanh không chữ là một trong số đó. Trường hợp này khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên thiết bị. Sau đây hãy cùng Bệnh viện máy tính Bảo Lộc đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình xanh không chữ nhé.

Lỗi máy tính bị màn hình xanh không có chữ

  1. Lý do khiến máy tính bị màn hình xanh không có chữ ?

Nguyên nhân

Hiện tượng màn hình máy tính của bạn bỗng dưng xanh ngắt như bầu trời. Nguyên nhân có thể liên quan đến phần cứng lần phần mềm. Trong đó, những “thủ phạm” phổ biến nhất phải kể đến:

✤ Chiếc laptop, PC của bạn bị quá tải dẫn đến quá nhiệt. Việc sử dụng máy ở cường độ cao liên tục trong thời gian dài, trường hợp này rất dễ xảy ra.

✤ Phần cứng của máy đã xảy ra vấn đề. Nếu chiếc máy tính của bạn đã thuộc hệ “người cao tuổi”, đây là nguyên nhân bạn không thể bỏ qua.

✤ File hệ thống đã xảy ra lỗi hoặc bị nhiễm mã độc, khiến phần mềm bị xung đột. Các Driver trên máy đã cũ nên không còn hoạt động tốt nữa. Một nguyên nhân vô cùng quen mặt khi máy bị sự cố.

Thực tế cho thấy vì nguyên nhân quá đa dạng và liên quan đến nhiều yếu tố lẫn bộ phận. Nên tình trạng máy tính bị màn hình xanh không có chữ rất khó để đoán đúng nguyên nhân đằng sau. Vì vậy, cách khắc phục trong nhiều trường hợp cũng không dễ dàng.

Lỗi máy tính bị màn hình xanh không có chữ

Và khi đó, để được biết rõ được nguyên nhân thì hãy mang chiếc laptop, PC đến cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín được hỗ trợ ngay nhé.

  1. Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh không có chữ như thế nào ?

Cách khắc phục

Khi máy tính của bạn bỗng dưng hiện lên màn hình xanh và không kèm theo chữ trắng. Bạn nên làm theo những cách sau:

Cách 1:

– Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete rồi chọn Task Manager.

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete rồi chọn Task Manager.

– Rồi nhấn vào mục File. Tại đây, bạn chọn Run New Task.

Nhấn vào mục File. Tại đây, bạn chọn Run New Task.

– Tiếp đó nhấn vào Browse.

Nhấn vào Browse

– Rồi tìm tới ổ C chọn Windows.

Tìm tới ổ C chọn Windows

– Chọn explorer.exe. Nhấn Open.

Chọn explorer.exe. Nhấn Open

– Cuối cùng chọn OK.

Cuối cùng chọn OK.

* Đây là thủ thuật được nhiều anh em công nghệ truyền lại cho nhau trên các topic thảo luận về sự cố máy tính màn hình xanh không hiện chữ.

Cách 2:

– Tiến hành cài đặt lại Win. Đây cũng là giải pháp được áp dụng trong nhiều sự cố khác nhau. Tùy thuộc vào phiên bản Windows mà máy tính đang sử dụng, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn cài Win trên Google và Youtube để thực hiện thao tác này cho máy.

– Trong trường hợp không tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ cài Win siêu tuyệt vời của Bệnh viện máy tính Bảo Lộc với chi phí hợp lí.

Cách 3:

– Nếu có thể tắt và khởi động lại máy tính thì sau khi khởi động lại, bạn hãy kiểm tra phiên bản update mới của Windows. Bạn nên tiến hành cập nhật bởi phiên bản mới đôi khi có thể giúp khắc phục những sự cố đang tồn tại.

– Tương tự, bạn hãy vào This PC => Manage => Device Manager và kiểm tra xem có Driver nào xuất hiện dấu chấm than màu vàng hay không. Nếu có, bạn hãy click chuột phải chọn Uninstall để gỡ cài đặt rồi tải về phiên bản Driver khác tương thích với thiết bị, hoặc chọn Update Driver để cập nhật phiên bản mới cho Driver.

Vào This PC => Manage

Device Manager

Cuối cùng, trong trường hợp không ai muốn. Nếu đã thử hết những giải pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi. Thì giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó chính là tìm đến cửa hàng Bệnh viện máy tính Bảo Lộc uy tín, chất lượng. Để được kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra và tìm kiếm cách khắc phục.

Mong ra qua bài viết trên, bạn sẽ sớm khắc phục sự cố khó chịu này. Chúc bạn thành công!

 

All in one
Liên hệ